Loại thuốc rẻ có thể giúp phụ nữ ung thư vú sống lâu hơn

Loại thuốc rẻ giúp phụ nữ ung thư vú sống lâu hơn là loại ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên nhiều quốc gia

Nghiên cứu này mới chỉ ở trong giai đoạn đầu, nhưng nó cho thấy các hormone có thể được sử dụng để làm chậm sự tăng trưởng của một số khối u. Các nhà nghiên cứu ở Anh và Australia cho biết đây là một phát hiện rất quan trọng và họ đang có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng.

Hiện nay, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambridge (Anh) và Đại học Adelaide (Australia) đang nghiên cứu các tế bào ung thư phát triển trong phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy rằng các thụ thể progesterone và estrogen được liên kết chặt chẽ và các thụ thể progesterone có thể làm cho các thụ thể estrogen trở nên ít nguy hiểm hơn.

Kích thước của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm được điều trị bằng cả progesterone và tamoxifen chỉ phát triển bằng một nửa các tế bào được điều trị bằng tamoxifen. Tiến sỹ Emma Smith của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh cho biết các kết quả ban đầu rất có triển vọng.

Một trong những nhà nghiên cứu, Giáo sư Carlos Caldas từ Đại học Cambridge, trao đổi với BBC News: “Có vẻ như chúng ta đang kiểm soát các khối u tốt hơn, nhưng để chứng minh điều đó phù hợp với những phụ nữ bị ung thư vú, chúng ta cần phải tiếp tục tiến hành thử nghiệm”.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>