Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vúMột cốc rượu vang mỗi ngày có thể khiến chị em dễ mắc

Các nhà khoa học Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi chế độ ăn uống của những người phụ nữ mắc bệnh ung thư vú và phát hiện, chỉ một cốc rượu vang mỗi ngày cũng có thể khiến chị em bị ung thư vú.

Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú - Ảnh 1Phụ nữ đối mặt nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 88.000 phụ nữ có độ tuổi trên 30, uống trung bình 1,8gr  (xấp xỉ hai cốc rượu) mỗi ngày. Kết quả cho thấy, uống chỉ một cốc rượu cũng là nguyên nhân làm tăng . Đặc biệt, những người có tiền sử trong gia đình có người mắc ung thư vú, tỷ lệ mắc còn cao hơn nếu họ uống rượu thường xuyên.

Ngoài ung thư vú, rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác. Rượu gây ra 3,6% các loại ung thư trên toàn thế giới, 1,7% ở nữ giới và 5,2% ở nam giới.

TS. Richard Roope – trường Đại học Hoàng gia Anh cho biết: “Mục tiêu của nghiên cứu này là nhấn mạnh sự nguy hiểm của rượu với những phụ nữ có tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư vú”.

Với những người phụ nữ này, các nhà khoa học khuyên họ nên xem xét về kế hoạch bỏ rượu để đảm bảo họ không phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư vú – căn bệnh khiến nhiều phụ nữ nhất trong tất cả các dạng bệnh ung thư ở nữ giới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>