Phụ nữ tử vong vì ung thư phổi nhiều hơn ung thư vú

Bạn có biết căn bệnh cướp đi của nhiều nhất là gì không? vú? cổ tử cung? Thât đáng ngạc nhiên, đó chính là , căn bệnh khiến nhiều phụ nữ gấp đôi các loại khác.

Phụ nữ tử vong vì ung thư phổi nhiều nhất - Ảnh 1
Căn bệnh khiến nhiều phụ nữ tử vong

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ (ALA), chỉ một phần trăm phụ nữ nói rằng ung thư phổi có ảnh hưởng đến phụ nữ. Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ đang tăng cường tài trợ cho các nghiên cứu về ung thư phổi, đồng thời phát động một phong trào mới được gọi là “Lung Force” để nâng cao của mọi người đối với căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Điều đầu tiên mà họ cho rằng cần phải làm là chấm dứt việc bán lá tại tất cả các cửa hàng CVS vào ngày 1/10/2014.

Nữ diễn viên Broadway đạt nhiều giải thưởng, Valerie Harper rất vinh dự khi được tham gia chiến dịch này. Sau khi được chẩn đoán ung thư phổi vào năm 2009, cô đã được phẫu thuật và chữa trị nhưng bệnh ung thư tái phát vào năm 2013. Vào thời điểm đó, các bác sĩ nói rằng cô chỉ còn sống được vài tháng. “Đó là một cú lớn bởi vì tôi không bao giờ .”

Phụ nữ tử vong vì ung thư phổi nhiều nhất - Ảnh 2
Hút thuốc thụ động có thể dẫn đến ung thư phổi

Diễn viên Valerie cho biết thêm: “Dù không hút nhưng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi việc hút thuốc thụ động, cách sống và gen”. Bây giờ, sau một năm và bốn tháng, Valerie sẵn sàng tham gia chiến dịch để nâng cao nhận thức và loại bỏ sự kỳ thị hay sai lầm liên quan đến ung thư phổi.

Tuy nhiên, hơn 1.000 phụ nữ trong cuộc khảo sát gần đây, gần một nửa cho biết họ không quan tâm đến ung thư phổi bởi vì họ không bao giờ hút thuốc. “Đó là một quan niệm sai lầm tai hại cần phải thay đổi”, Valerie nói. Nhưng ngay cả khi người không hút thuốc cũng chắc chắn có nguy cơ bị mắc ung thư phổi thì tránh xa thuốc lá là điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Theo Đàm Thuận

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>