Ung thư da – Bệnh nguy hiểm của mùa hè

Ung thư da - Bệnh của mùa hèTỷ lệ “ung thư da” tăng cao trong mùa hè

Tiết trời nóng bức và những ngày nắng chói chang có thể là yếu tố khiến con người quan tâm hơn đến bệnh ung thư da. Một nghiên cứu mới đây cho thấy tỷ lệ tìm kiếm trên cho các từ khóa “ung thư da” (skin cancer) và “” (, một dạng ) tăng cao đáng kể trong mùa hè.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm hiểu xu hướng tìm kiếm Google trong giai đoạn 2010 – 2014, phân tích số lượt tìm kiếm “ung thư tế bào hắc tố” và “ung thư da”. Họ cũng xem xét dữ liệu các trường hợp mắc mới ung thư da ác tính và số ca tử vong do căn bệnh này tại Mỹ.

Ung thư da - Bệnh của mùa hè - Ảnh 1Bệnh ung thư da thường bắt nguồn từ sự thay đổi của một nối ruồi có sẵn

Họ phát hiện ra rằng trong suốt thời gian nghiên cứu, cứ đến mùa hè, tỷ lệ tìm kiếm các từ khóa này lại tăng lên. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng số lượt tìm kiếm và số ca ác tính có tương quan với nhau. Điều này có thể là do những người đang bị mắc bệnh hoặc người thân của họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin cao hơn, các nhà khoa học cho biết.

Nghiên cứu cho thấy mối quan tâm của người dân với căn bệnh ung thư da ngày càng tăng và kết quả nghiên cứu gợi ý mùa hè chính là thời điểm thích hợp để truyền thông nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này.

Các kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JAMA Dermatology ngày 10/6/2015.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>