Thuốc tránh thai có thể giúp ngăn ngừa ung thư buồng tử cung

Thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa ung thư buồng tử cung bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư

Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong những năm 20 – 25 tuổi có thể giảm 75% nguy cơ mắc bệnh , theo các nhà khoa học Oxford.

Các nhà đã khảo sát thông tin của 27.276 phụ nữ trong 36 trên khắp thế giới. Họ phát hiện nguy cơ ung thư giảm mạnh ở những chị em dùng thuốc tránh thai từ hai mươi tuổi trở lên. Theo tính toán, mỗi năm, thuốc tránh thai hàng ngày đã ngăn ngừa được hơn 400.000 trường hợp ung thư ở các nước phương Tây trong hơn 50 năm qua.

Với những người phụ nữ chưa bao giờ dùng thuốc tránh thai có 2,3% nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung trước 75 tuổi. GS. Valerie Beral – Đại học Oxford, Anh cho biết: “Chúng tôi phát hiện các tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của thuốc tránh thai với ung thư tử cung ngay cả khi họ đã ngưng sử dụng thuốc tránh thai”.

“Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng thuốc tránh thai giúp phụ nữ chống lại bệnh ung thư buồng trứng. Về lâu dài thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư”, GS. Beral cho biết thêm.

Trong nhiều năm qua, sự an toàn thuốc tránh thai bị nhiều người nghi ngờ, thậm chí là ngưng sử dụng vì những như , nhưng xét về mặt tổng thể, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mang lại lợi ích sức khỏe lớn hơn những mà nó mang lại.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>