Cà phê có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Cà phê hỗ trợ điều trị ung thư đại tràngCà phê có thể làm giảm đáng kể tái phát

Để có được kết quả trên, 953 bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 3 đã được khảo sát về chế độ ăn uống trong thời gian 6 tháng sau khi điều trị bằng hóa xạ trị. Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm tới sự ảnh hưởng của chất caffeine có trong cà phê với tỷ lệ tái phát và tử vong ở các bệnh nhân.

Họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân uống bốn ly cà phê hoặc nhiều hơn mỗi ngày (khoảng 460mg caffeine) đã giảm 42% nguy cơ tái phát ung thư so với những bệnh nhân không sử dụng. Hơn nữa, nhóm đối tượng này cũng giảm tới 33% tử vong vì ung thư hoặc bất kỳ một nguyên nhân nào khác trong suốt thời gian theo dõi.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân của phát hiện trên nhưng họ cho rằng, tiêu thụ caffeine thường xuyên có thể làm tăng độ nhạy của insulin giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể, một yếu tố nguy cơ cho cả bệnh ung thư và .

Theo Charles Fuchs – Giám đốc Trung tâm Ung thư đường tiêu hóa tại Dana-Farber (Hoa Kỳ), bệnh nhân trước khi được chẩn đoán ung thư đại tràng nếu có thói quen uống cà phê từ trước thì nên tiếp tục giữ thói quen này. Với những bệnh nhân chưa từng sử dụng cà phê và đang tự hỏi liệu có nên bắt đầu, tốt nhất nên thảo luận với bác sỹ trước khi sử dụng.

Fuchs cũng khuyến cáo, cách  hiệu quả là giữ cân nặng ổn định, có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Clinical Oncology.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>