Điểm danh một số thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư

là các chất mà con người không thể tiêu hóa hoặc chỉ có thể tiêu hóa một phần nhưng nó giúp di chuyển qua ruột và loại bỏ được các độc tố ra khỏi .

Một chế độ ăn giàu chất , ít chất béo có thể sẽ giúp giảm nguy cơ đại tràng và trực tràng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người nên tiêu thụ 20 – 30 g chất xơ mỗi ngày (khoảng 500 g rau xanh và trái cây). Các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt và bột từ lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch… cũng có hàm lượng chất xơ cao.

– Nước ép : vốn được coi là loại thực phẩm chống lại ung thư rất hữu hiệu. Nếu thường xuyên ăn hàng ngày, bạn sẽ không những duy trì được sức khỏe tim mạch ổn định mà còn giảm lượng cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.


Nước ép tỏi chống lại ung thư rất hữu hiệu

– Củ nghệ: cũng thuộc một trong số họ nhà tỏi. Không những có làm đẹp món ăn, làm món ăn ngon hơn, còn có chống và là chất rất tốt.

Nghệ có tác dụng chống oxy hóa và là chất kháng viêm rất tốt

– Họ nhà cải: (cải bruxen, cải xanh, cải bắp, xúp lơ, cải xoăn): các loại rau thuộc họ nhà cải được coi là có chứa thành phần chống ung thư bởi chúng rất giàu các hợp chất bảo vệ như chất chống ung thư sulforaphane.

– Các loại đậu: thường rất giàu chất đậu nành – một loại thuốc nhóm hóa chất hữu cơ được coi là có tác dụng chống lại ung thư.

– Trà xanh: các chất oxy hóa có trong trà xanh chính là tác nhân góp phần làm giảm sự tăng trưởng của các ung thư và bảo vệ các khỏe mạnh tránh được những tổn thương không đáng có.

Trà xanh làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư

/nước xốt : có chứa nhiều lycopen và chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự tàn phá của các phân tử có hại có nguồn gốc tự do gây ra đối với các tế bào và các mô trong cơ thể. Các phân tử này bị nghi ngờ là tác nhân làm quá trình ung thư phát triển nhanh hơn. còn đặc biệt có tác dụng trong phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

– Cam quýt và những loại trái mọng nước: các loại hoa quả này có chứa lượng chất bảo vệ cao, giúp cung cấp các chất chống oxy hóa và có tác dụng cản trở quá trình phát triển ung thư trong cơ thể.


Cam quýt cung cấp các chất chống oxy hóa

– Sô cô la đen: vẫn được coi là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chất polyphenol – một chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phát triển vì nó chống lại những tổn thương các tế bào trong cơ thể do các khối u phát triển gây nên.

– Dầu ô liu: là một trong những loại thực phẩm có chứa các loại chất béo tốt cho sức khỏe, nhất là các chất oxy hóa dạng phytochemical.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn cần năng vận động, giữ trọng lượng vừa đủ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>